UBND quận 10 (TPHCM) vừa qua đã có văn bản đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh đón trả khách đối với bến xe Thành Bưởi tọa lạc tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong.

Yeu cau ngung hoat dong ben xe lau o trung tam Sai Gon - Anh 1

Bến xe Thành Bưởi tọa lạc tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong bị UBND quận 10 yêu cầu tạm ngưng hoạt động

Qua phản ánh của người dân phường 2, các cơ quan chức năng của quận và ý kiến của một số sở, ngành thành phố về việc sử dụng đất, pháp lý quy hoạch và sửa chữa cải tạo công trình của Công ty CP giày Sài Gòn, UBND quận 10 nhận thấy, Công ty này đã có một số vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai, tổ chức hoạt động kinh doanh, sửa chữa cải tạo công trình.

Cụ thể, khu đất nói trên do Công ty CP Giày Sài Gòn thuê của Nhà nước, được quy hoạch với chức năng sử dụng là “đất công nghiệp sạch”. Tuy nhiên, công ty này không triển khai thực hiện dự án công trình theo đúng chức năng mà cho Công ty TNHH Thành Bưởi thuê làm địa điểm kinh doanh, bãi đỗ xe, nơi đón - trả khách. Việc này vi phạm trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất.

Đồng thời, trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 10 đến năm 2020, tỉ lệ 1/5.000 đã được UBND TP phê duyệt không quy hoạch chức năng bến bãi phục vụ giao thông vận tải.

Trong khi đó, người dân tại khu vực này phản ánh hoạt động đón – trả khách tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư, gây mất trật tự lòng, lề đường và an toàn giao thông trên địa bàn quận 10.

UBND quận 10 cũng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP giày Sài Gòn ngưng việc cho thuê mặt bằng và Công ty TNHH Thành Bưởi tạm ngừng ngay hoạt động kinh doanh tại địa chỉ trên để chờ ý kiến của các cơ quan chức năng quận, TP xử lý các vi phạm tại khu đất nêu trên.

Theo số liệu mới nhất mà ông Bùi Xuân Cường - GĐ Sở GTVT TPHCM – đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 7 tháng đầu năm 2016, số vị trí được xác định là xe dù, bến cóc đã giảm mạnh xuống còn 27 điểm, thay vì 103 vị trí hồi tháng 3.2016.

Yeu cau ngung hoat dong ben xe lau o trung tam Sai Gon - Anh 2

Bến xe Thành Bưởi tọa lạc tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong bị UBND quận 10 yêu cầu tạm ngưng hoạt động