Yêu cầu quái dị của những đội dự World Cup 2014

Gốc
Tờ Lance (Brazil) vừa đăng tải những yêu cầu kỳ quặc của các đội dự World Cup 2014 như việc tuyển Bồ Đào Nha cắt cử 4 vệ sĩ bảo vệ Ronaldo.

World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh với sự góp mặt của 32 đội bóng mạnh nhất thế giới. Tại đây những ngôi sao sân cỏ là đại diện cho một quốc gia, vì thế bảo vệ an toàn cho họ là việc tối quan trọng. Rất nhiều đội bóng đã gửi những yêu cầu cho khách sạn nơi họ cư trú tại World Cup tới nhằm giúp các cầu thủ có được sự thoải mái nhất.

Một mình Ronaldo được 4 vệ sĩ bảo vệ liên tục ngày đêm. Anh được xem là tài sản lớn nhất của tuyển Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha là một trong những đội bóng rất quan tâm đến sự an toàn của các cầu thủ. Vì thế, họ đã thuê 6 vệ sĩ bảo vệ cho 23 cầu thủ của mình trong suốt giải đấu. Tuy nhiên, 4 vệ sĩ được cắt cử riêng để đảm bảo an toàn cho một mình Ronaldo suốt ngày đêm, trong khi 21 đồng đội của anh chỉ có 2 người bảo vệ.

HLV Didier Deschamps lại chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất, phòng trừ rủi ro cho các học trò. Ông yêu cầu khách sạn thay tất cả bánh xà phòng bằng dung dịch tẩy rửa để tránh trường hợp có người bị trượt chân gây chấn thương.

Đối thủ của tuyển Pháp là Ecuador bắt buộc mỗi phòng phải có 1 giỏ chuối được nhập khẩu từ chính quốc gia này trong suốt quá trình tham dự giải. Trong khi đó, tuyển Nhật Bản muốn mỗi phòng phải có bể sục mát-xa Jacuzzi để các cầu thủ thư giãn.

Tuyển Nhật Bản yêu cầu bồn tắm trang bị bể sục mát-xa để các cầu thủ thư giãn.

Colombia, đội bóng thi đấu ở bảng C cùng Nhật Bản, Hy Lạp và Bờ Biển Ngà muốn mượn 15 cầu thủ trẻ của Sao Paulo để tập luyện nhằm duy trì thể lực cũng như sức cạnh tranh. Đối thủ của tuyển Anh là Uruguay yêu cầu máy lạnh không được có tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của các cầu thủ. Trong khi đó, phòng ở của Chile nhất định phải mới tinh tươm và có tivi màn hình phẳng.

Hầu hết các đội bóng khác đều muốn phòng ở có kênh truyền hình tương ứng với quốc gia đó, đồng thời có Internet tốc độ cao. Tuyển Honduras đưa ra yêu cầu nhà mạng phải cung cấp thêm 6 kênh truyền hình tiếng Tây Ban Nha, trong đó có riêng 2 kênh của Honduras. Australia yêu cầu hằng ngày khách sạn phải cung cấp cho họ nhiều đầu báo từ khắp nơi trên thế giới, trong khi khách sạn nơi đội Algeria ở nhất định phải có kinh Koran ở phòng mỗi cầu thủ và quan chức.

Tuyển Anh của Roy Hodgson sẽ nghe những bản nhạc không lời sau mỗi trận đấu.

Tờ Lance vẫn chưa tìm hiểu được yêu cầu của HLV Roy Hodgson cho ĐT Anh. Tuy nhiên, giới truyền thông xứ sương mù đoán rằng, Hodgson sẽ rất yêu thích những bản hòa tấu không lời nhẹ nhàng được bật lên khi các cầu thủ trở về sau mỗi trận đấu.

Hoàng Tâm

Tin nóng

Tin mới