Yêu cầu Sở Y tế Bình Định giải trình khẩn vụ 'bỏ công sở đi lễ hội'

Gốc
Trước thông tin đoàn cán bộ của Sở Y tế Bình Định được một công ty dược tài trợ kinh phí đi dự lễ hội ở Hưng Yên, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng nói: 'Tôi khẳng định 100% là không có'.

Chiều ngày 10.2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu giải trình về thông tin “gần một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định bỏ công sở đi lễ hội ”.

Công văn yêu cầu giám đốc Sở Y tế Bình Định khẩn trương báo cáo, giải trình về nội dung thông tin được báo chí phản ánh; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm; có biện pháp xử lý đối với các tập thể, cá nhân sai phạm; trả lời cho các cơ quan báo chí và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước ngày 13.2.2017.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin , chiều ngày 9.2, UBND tỉnh Bình Định đã lập đoàn kiểm tra gồm Thanh tra tỉnh và sở Nội vụ để kiểm tra đột xuất nhân sự của sở Y tế Bình Định.

Yêu cầu Sở Y tế Bình Định giải trình khẩn vụ 'bỏ công sở đi lễ hội' - Ảnh 1

Công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Bình Định giải trình về việc "bỏ công sở đi lễ hội"

Chiều ngày 10.2, ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết: “Ngay trong hôm qua (9.2), chúng tôi đã quay về Bình Định và sáng nay (10.2) đã có mặt tại trụ sở làm việc. Tôi cũng đã nhận được công văn yêu cầu giải trình khẩn cấp của tỉnh, trong hôm nay tôi sẽ giải trình cụ thể sự việc”.

Trước thông tin đoàn cán bộ của Sở Y tế Bình Định được một công ty dược tài trợ kinh phí đi dự lễ hội ở Hưng Yên, ông Lê Quang Hùng nói: “Tôi khẳng định 100% là không có sự tài trợ về tiền bạc nào cho chuyến đi này. Mỗi người phải tự bỏ tiền túi, góp lại với nhau để đi thôi”.

Tâm Ngọc

Tin nóng

Tin mới