VOV.VN - Đó là khẳng định của ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF về ý kiến đề nghị ông Trần Duy Ly từ chức.

Đề xuất thay ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban tổ chức V-League 2013 chỉ là của cá nhân, chưa có văn bản để xét duyệt; Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định quan điểm làm bóng đá là phải trong sạch và đang chờ kết luận “thuyết phục nhất” từ Ban Tư vấn đạo đức về trận đấu “thiếu tích cực” giữa Kiên Giang và XMXT Sài Gòn ở vòng 19 V-League 2013 vừa qua.

Đó là kết luận buổi họp giữa Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban Tư vấn đạo đức và Ban lãnh đạo VPF diễn ra sáng nay 16/8, tại Trụ sở Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tại Hà Nội với nội dung xoay quanh những vấn đề nổi cộm ở những vòng đấu vừa qua.

Trong buổi họp ngày 15/8, một thành viên của Ban Tư vấn đạo đức đã chia sẻ với giới truyền thông về đề xuất của Ban này về việc thay đổi Trưởng Ban tổ chức V-League 2013 - ông Trần Duy Ly do không xử lý quyết liệt những trận đấu bị đặt nghi vấn tiêu cực, khiến dư luận bức xúc.

Tuy nhiên, ông Võ Quốc Thắng khẳng định ý kiến trên chỉ là xuất phát từ cá nhân (cụ thể là của Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh), chưa có văn bản cụ thể để Hội đồng quản trị VPF phê duyệt.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng - Ảnh: L.P

Ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Vấn đề đó mới chỉ là một ý kiến cá nhân của ông Nguyễn Văn Vinh, còn Ban tư vấn đạo đức là cả một Ban, chuyện đề nghị ông Trần Duy Ly thôi giữ chức vụ Trưởng Ban tổ chức giải cũng như không tham khảo ý kiến của Ban tư vấn đạo đức.

Tôi nghĩ đó là những vấn đề, những ý kiến cá nhân, còn việc thay đổi nhiệm vụ của ông Trần Duy Ly thuộc về Hội đồng quản trị VPF. Bản thân tôi cũng không thể tự ý quyết định vấn đề này mà phụ thuộc vào quyết định chung của cả Hội đồng quản trị VPF. Đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông Nguyễn Văn Vinh”.

Phát biểu này của ông Võ Quốc Thắng cũng đồng nghĩa với việc ông Trần Duy Ly sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban tổ chức giải cho đến khi kết thúc 3 vòng đấu cuối cùng của V-League 2013.

Trong khi đó, sáng nay, cùng thời điểm, tại buổi gặp gỡ báo chí ở thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Công Khế, Trưởng Ban Tư vấn đạo đức cũng đã tiếp tục thẳng thắn nêu ý kiến đề nghị ông Trần Duy Ly từ chức vì làm việc thiếu trách nhiệm./.