Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại dán thẻ thu phí tự động không dừng

Sau khi có một số thông tin phản ánh về việc xe ô tô đỗ ở nhà cũng bị trừ tiền tài khoản phí không dừng; xe tự động đăng ký sử dụng dịch vụ của ePass và có hiện tượng chạy doanh số dán thẻ..., Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trước ngày 5/8/2022.

Ngày 29/7, Bộ GTVT có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Công ty Cổ phần Tasco, Công ty Cổ phần giao thông số VN; Công ty TNHH Thu phí tự động VETC yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại vướng mắc dán thẻ thu phí tự động không dừng.

Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến cao tốc đều triển khai thu phí điện tử không dừng

Theo Bộ GTVT, thời gian vừa qua trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc xe bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ của Epass và cho rằng có hiện tượng chạy doanh số dán thẻ bất chấp mong muốn của chủ phương tiện, gây bức xúc, khó khăn cho các phương tiện khi muốn dán thẻ tham gia dịch vụ; xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền.

Để hoàn thiện hệ thống, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận tiện cho người tham gia giao thông, phát huy hiệu quả hệ thống, Bộ yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội chỉ đạo Công ty Cổ phần giao thông số VN, Công ty Cổ phần Tasco chỉ đạo Công ty TNHH Thu phí tự động VETC kiểm tra, rà soát các thông tin báo chí đã nêu để có giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc nêu trên trước ngày 5/8/2022.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Bộ GTVT yêu cầu chủ động rà soát, có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập nêu trên, hoàn thành trước ngày 5/8/2022. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sự cố và tranh chấp pháp lý trong quá trình vận hành hệ thống.

Các nhà cung cấp dịch vụ phối hợp trong quá trình vận hành, khai thác, bảo đảm hệ thống vận hành thông suốt, kết nối, liên thông. Có giải pháp để chủ phương tiện thuận lợi hủy hoặc thay thế thẻ dịch vụ đã dán thông qua việc tăng cường các điểm dịch vụ hoặc thực hiện online qua hệ thống internet.

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ VN kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ khắc phục các tồn tại, vướng mắc nêu trên trước ngày 5/8/2022. Bên cạnh đó, có chế tài xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, quy định hợp đồng. Đồng thời, phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ xây dựng giải pháp để tạo điều kiện cho chủ phương tiện thuận lợi hủy hoặc thay thế thẻ dịch vụ (Etag hoặc Epass)đã dán.

Trước đó, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều chủ phương tiện bức xúc phản ánh về việc xe ô tô của mình đang đỗ ở nhà, không đi qua trạm thu phí nhưng vẫn bị nhận thông báo trừ tiền trong tài khoản thu phí ETC của phương tiện dán thẻ ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC).

Sau đó, nhiều xe đã liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ và đơn vị quản lý vận hành hệ thống để làm rõ.

Liên quan đến vấn đề trên, trả lời báo chí, ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC (đơn vị cung cấp dịch vụ ETC với thẻ Etag), VETC không áp dụng phương pháp đọc biển số khi xe qua trạm thu phí nên không xảy ra trừ nhầm tiền phí với xe mang biển số giả.

Ông Vinh cũng thừa nhận thực tế các trạm thu phí do VETC cung cấp dịch vụ ETC đã gặp trường hợp xe dán thẻ thật nhưng biển số giả. Khi thẻ ETC báo lỗi, nhân viên tại trạm thu phí tra cứu theo biển số thì thấy xe đó có tài khoản thu phí (trùng với tài khoản của xe mang biển thật) nên trừ tiền thủ công cho xe qua trạm để tránh ùn tắc. Do đó, chủ xe chính chủ bị trừ tiền oan và VETC phải móc tiền túi để đền hộ các phương tiện giả biển số.

Hà An

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/yeu-cau-xu-ly-dut-diem-cac-ton-tai-dan-the-thu-phi-tu-dong-khong-dung-211170.html