(GĐVN) Trong đêm liveshow 8 tối qua (4/8), BTC đã công bố Bài hát yêu thích tháng 8 và ca khúc Yêu mình anh (Dada, Thu Minh) đã lần thứ 2 nhận được giải thưởng, vượt qua ứng viên “nặng ký” là Tình yêu màu nắng (Thúy Trang Big Dady).

Với 2 tháng liên tiếp đoạt giải Bài hát của tháng, Yêu mình anh do Thu Minh thể hiệnđang trở thành ứng viên “nặng ký” nhất cho giải thưởng Bài hát của năm trị giá 1 tỷ đồng.

Năm nay là một năm thành công rực rỡ của Thu Minh khi chị liên tục xuất hiện tại các sân khấu ca nhạc có chất lượng, đặc biệt liveshow Dấu Ấn 3/8 qua là một khẳng định của 20 năm ca hát của chị

Thu Minh v ới người chồng mới cưới của mình tại đêm diễn

Liveshow Bài hát yêu thích tháng 8 tối qua đã chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt cái tên nghệ sỹ trẻ với những bản “hit” của họ - những ca khúc đang thịnh hành trên thị trường và được khán giả của Bài hát yêu thích cổ vũ nhiệt liệt.

Hàng loạt cái tên đang “hot” trên thị trường như Hoàng Tôn, Yanbi, nhóm 365, Bảo Trâm Idol, Hồ Quang Hiếu, Dũng Hà, Lynk Lee đã xuất hiện bên cạnh những giọng hát được giới chuyên môn đánh giá cao như Lê Anh Dũng,Văn Mai Hương, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Yasuy, Phương Thanh đặc biệt là Thanh Thúy – một trong những ngôi sao dòng nhạc chính thống tại Sài Gòn trong hơn chục năm qua.

Có thể nói Văn Mai Hương là ca sỹ có phần trình diễn hấp dẫn nhất liveshow 8. Giọng hát đầu nội lực đang bắt đầu bước vào giai đoạn “chín” của nghề, dù tuổi đời còn rất trẻ. Sự thay đổi phong cách từ sôi động, trẻ trung đến chững chạc, đằm và sâu hơn, tinh tế hơn và chất “lửa” cũng cuộn bên trong chứ không kiểu cháy hết bên ngoài như trước. Vì thế, giọng hát của Văn Mai Hương thực sự lay động trái tim người nghe và chạm vào những mạch nguồn cảm xúc khi cô kết hợp với dàn hợp xướng hoành tráng tạo nên một bản pop ballad đầy chất thơ, ngọt ngào nhưng cũng đầy mãnh liệt – ca khúc Chậm lại một phút.

Văn Mai Hương

Hoàng Tôn cũng có một phần trình diễn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả 2qua bản “hit” đình đám của anh trong suốt thời gian vừa qua – Em không quay về. Đây là ca khúc giúp Hoàng Tôn vượt qua vòng Giấu mặt tại cuộc thi The Voice 2013.

Dũng Hà cũng là một trong những ca sỹ có phần trình diễn rất hấp dẫn. Trực tiếp viết lời Việt ca khúc I know của ca sỹ ngoại quốc Irma. Điều đặc biệt ở ca khúc này, đó là không những Dũng Hà đã nhận được sự đồng ý của Irma khi viết lời Việt và sử dụng ca khúc này mà còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và niềm yêu thích của chính chủ nhân – ca sỹ Irma khi nghe Dũng Hà hát ca khúc I kow (Anh biết). Tiết mục được phối hợp với màn múa minh họa rất ấn tượng đã tạo nên cảm xúc đặc biệt cho khán giả.

Có một điều khá thú vị, đó là ở liveshow lần này, các ca khúc “chính thống” lại đều là những bài hát ngọt ngào được các ca sỹ trình diễn rất thành công và nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả, không còn khoảng cách giữa nhạc nhẹ và nhạc dân gian nữa.
Bên cạnh những tiết mục xuất sắc trên, các bài hát khác cũng được các ca sỹ trình diễn khá thành công.

Yasuy vẫn giản dị cả phong cách, trang phục và giọng hát với Đôi chân trần. Không màu mè và điệu đàng, Yasuy chinh phục khán giả bằng giọng hát khá đặc biệt và đậm đà cảm xúc của mình. Không khác những lần xuất hiện, Yasuy luôn tạo ra cho khán giả cảm giác vừa yêu quý, ngưỡng mộ vừa giống như đang xem đứa con, đứa em của mình trình diễn bởi chính sự gần gũi, thân thuộc và sự say mê hết mình với âm nhạc.

Bảo Trâm Idol thực sự gây ấn tượng khi trình diễn ca khúc Đoạn cuối giấc mơ - một bản pop ballad ngọt ngào của anh chàng sinh viên Học viện báo chí Minh Min. Giọng hát ngày càng tiến bộ cùng lối diễn gợi cảm đã khiến tiết mục của Bảo Trâm nhận được nhiều thiện cảm của khán giả.

Ca sĩ Bảo Trâm

Nguyễn Đình Thanh Tâm khép lại liveshow 8 với ca khúc Chạy mưa đang là “hit” của anh. Anh chàng vẫn “quái” nhưng cách hát đã “đằm” hơn, kỹ thuật điêu luyện hơn và đặc biệt là phong cách trình diễn đã tiết chế để trở nên “tinh” hơn, sâu hơn. Giọng hát sáng khỏe và âm sắc đặc biệt của Nguyễn Đi8fnh Thanh Tâm đã khiến Chạy mưa một lần nữa nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

An Khê