Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP HCM đưa vụ án "Hiếp dâm trẻ em" ra xét xử phúc thẩm. Do người nhà nạn nhân trình bày, thời điểm bị xâm hại con gái họ đã trên 13 tuổi, như vậy “yêu râu xanh” nhiều khả năng được giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung vụ án, Lê Quốc Bảo (22 tuổi, ngụ Đồng Tháp) có quan hệ tình cảm với cháu Hoa (SN 2001) từ năm 2014. Ngày 24/9/2014, Bảo hẹn “bạn gái nhí” đi chơi cùng một số người bạn.

Tối cùng ngày, thanh niên này và Hoa thuê nhà nghỉ ngủ, sau đó về nhà Bảo chung sống. Thời gian này, đôi tình nhân đã nhiều lần quan hệ với nhau.

'Yeu rau xanh' duoc nguoi nha nan nhan xin giam an - Anh 1

Ảnh minh họa.

Thấy con gái đi lâu không về, gia đình Hoa đi tìm và chiều 26/9/2014 phát hiện bé gái ở chỗ làm của Bảo. Khi về nhà, Hoa kể lại việc đã quan hệ với Bảo nên gia đình nạn nhân trình báo công an.

Theo hồ sơ, Hoa sinh vào tháng 11/2001, tức là thời điểm bị xâm hại chưa đầy 13 tuổi. Vì lẽ đó, Bảo bị TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt 12 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

Ngày 29/2, TAND cấp cao tại TP HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Trước vành móng ngựa, cả Bảo và gia đình nạn nhân đều trình bày lý do kháng cáo xin giảm án. Bố của Hoa cho biết, con gái ông sinh tháng 6/2001 nhưng khai sinh trễ tháng 11/2001, tức là thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân đã trên 13 tuổi.

Nếu sự thật như vậy, nhiều khả năng Bảo sẽ được chuyển tội danh sang "Giao cấu với trẻ em" với khung hình phạt thấp hơn. Vì lẽ đó, TAND cấp cao quyết định hoãn phiên tòa để xác minh tình tiết này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

La Giang