Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Yonhap: Triều Tiên đưa 3 máy bay sang TQ lấy hàng y tế, Bắc Kinh nói không biết gì

Truyền thông Hàn Quốc dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết 3 máy bay Triều Tiên đã bay đến Trung Quốc hôm 16-5 để nhận hàng viện trợ y tế phòng chống dịch COVID-19.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 17-5 dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết 3 máy bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo đã bay đến TP Thẩm Dương (Trung Quốc) hôm 16-5 để nhận hàng viện trợ y tế phòng chống dịch COVID-19 và bay trở về vào cuối ngày.

Theo nguồn tin của Yonhap, Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay như vậy vì dường như số vật tư y tế chuyển lần này vẫn chưa đủ.

Triều Tiên điều động quân đội tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: KCNA

Triều Tiên điều động quân đội tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: KCNA

Hãng tin NK News của Hàn Quốc cũng đưa tin ảnh chụp vệ tinh cho thấy “hoạt động bất thường” quanh sân bay quốc tế ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) hôm 15-5. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy công tác chuẩn bị cho các chuyến bay.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng họ không biết gì về thông tin trên và không nêu chi tiết liệu Bắc Kinh có bất kỳ khoản viện trợ nào cho Bình Nhưỡng hay không, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, Trung Quốc cho biết họ sẽ giúp Triều Tiên đối phó với đại dịch COVID-19 nếu Bình Nhưỡng yêu cầu.

DƯƠNG KHANG