Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Youtube công bố giao diện mới, bổ sung một số tính năng

YouTube, nền tảng phát video do Google sở hữu, đã công bố giao diện mới, đồng thời ra mắt một số tính năng bổ sung nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Chuyên trang Engadget cho hay, nền tảng phát video do Google sở hữu vừa bổ sung một số tính năng và giao diện mới như: thu phóng, tìm kiếm chính xác, các nút mới, chế độ môi trường xung quanh.

Tính năng "thu phóng" mới của YouTube cho phép người dùng phóng to video để có thể xem chi tiết hơn. Tính năng này trước đó chỉ có dưới dạng thử nghiệm cho người đăng ký gói Premium (trả phí) nhưng lần bổ sung này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

"Tìm kiếm chính xác" mới được YouTube bổ sung sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy một phần chính xác trong video. "Tinh năng này giúp người dùng không phải tua lại quá xa khi đang xem hướng dẫn và muốn xem lại một bước nào đó mà mình chưa hiểu rõ" - chuyên trang Engadget mô tả.

YouTube công bố giao diện mới cùng một số tính năng bổ sung. Ảnh chụp màn hình

YouTube công bố giao diện mới cùng một số tính năng bổ sung. Ảnh chụp màn hình

Trên máy tính để bàn và thiết bị di động, người dùng có thể kéo con trỏ lên hoặc vuốt lên trong khi xem qua video để xem một hàng hình thu nhỏ (giống như bạn có thể thấy trên Netflix).

Như YouTube đề xuất, điều này sẽ giúp bạn tránh tua lại quá xa khi đang xem hướng dẫn và muốn xem lại một bước.

Về mặt hình ảnh, bản cập nhật của YouTube cũng bao gồm một hiệu ứng màu mới được gọi là “chế độ môi trường xung quanh”, có thể điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với video.

Các liên kết YouTube trong phần mô tả video giờ đây sẽ được hiển thị dưới dạng các nút để "giảm thiểu sự phân tâm", giúp cho trang trở nên "dễ nhìn hơn".

Các nút "thích", "chia sẻ" và "tải xuống" cũng sẽ được thay đổi và có kích thước nhỏ hơn. Riêng nút "đăng ký" sẽ có giao diện mới dưới dạng hình viên thuốc thay vì hình chữ nhật như trước đây.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)