Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

YouTube gỡ video trên kênh Tổng thống Brazil vì thông tin sai về COVID-19

Sau Facebook và Twitter, YouTube trở thành nền tảng mạng xã hội tiếp theo gỡ bỏ các video trên kênh của Tổng thống Bolsonaro vì phát tán những thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube của Mỹ hôm 21-7 cho biết đã xóa những video phát tán thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19 khỏi kênh của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, hãng Reuters đưa tin.

Theo thông cáo báo chí do YouTube đưa ra, quyết định trên được thực hiện "sau khi xem xét cẩn thận", đồng thời không dựa trên chức vụ hay hệ tư tưởng chính trị của ông Bolsonaro.

"Các quy tắc của chúng tôi không cho phép những nội dung cho rằng hợp chất hydroxychloroquine và ivermectin có hiệu quả trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19, những video lan truyền cách chữa trị dịch bệnh sai trái hoặc nói rằng khẩu trang không có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của virus" - theo tuyên bố của YouTube.

Hiện văn phòng Tổng thống Bolsonaro vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về động thái của YouTube.

Lá cờ có in hình Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro được bày bán trong cuộc biểu tình phản đối cách xử lý đại dịch COVID-19 của ông vào ngày 27-6. Ảnh: REUTERS

Kênh YouTube của ông Bolsonaro đóng vai trò như một nơi để ông cập nhật tình hình đất nước hàng tuần, bao gồm các sự kiện âm nhạc, những cuộc phỏng vấn, trò chuyện với các bộ trưởng, trả lời câu hỏi từ người xem và chỉ trích đối thủ của ông.

Tổng thống Brazil đã nhiều lần bị lên án vì thái độ xem thường và luôn hạ bớt mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, đưa ra những phương pháp điều trị chưa được chứng minh và gieo rắc sự nghi ngờ về vaccine cũng như từ chối đeo khẩu trang.

Vào năm ngoái, cả hai nền tảng mạng xã hội trực tuyến là Twitter và Facebook đều đã gỡ những đoạn video trên tài khoản của ông Bolsonaro vì vi phạm điều khoản sử dụng sau khi ông đưa ra tuyên bố đi ngược lại với khuyến nghị của các chuyên gia y tế toàn cầu.

Trong các cuộc trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook cá nhân, ông Bolsonaro cũng thường xuyên bày tỏ sự nghi ngờ của mình về mức độ nghiêm trọng của virus, phê phán biện pháp giãn cách tại nhà và ca ngợi sự kỳ diệu của các loại thuốc chữa COVID-19 như hydroxychloroquine.

KHÔI CHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/youtube-go-video-tren-kenh-tong-thong-brazil-vi-thong-tin-sai-ve-covid19-1002594.html