Zidane chỉ cần 18 tháng để trả phí chuyển nhượng của mình

Gốc
Real Madrid đã phải trả Juventus 75 triệu euro để mua Zinedine Zidane vào năm 2001, nhưng bây giờ nhà cầm quân người Pháp chỉ cần một thời gian ngắn để “trả” số tiền này.

Chỉ hơn 18 tháng trước, Zidane được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của gã khổng lồ Tây Ban Nha khi thay thế cho Rafa Benitez. Kể từ đó ông đã kiếm được nhiều tiền thưởng cho Madrid hơn khoản phí mà CLB trả cho Juve 16 năm trước.

Zidane chỉ cần 18 tháng để trả phí chuyển nhượng của mình - Ảnh 1

Cụ thể, Real Madrid đã thu về tổng cộng 109,4 triệu euro tiền thưởng danh hiệu dưới thời Zidane, bao gồm 2 chức vô địch Champions League .

Những doanh thu nói trên đến trực tiếp từ Cúp châu Âu bởi vì chức vô địch La Liga thường không có khoản tiền thưởng trực tiếp. Thay vào đó, Champions League được coi là “con gà đẻ trứng vàng” cho Los Blancos.

Ở mùa giải 2015/16 mà Zidane tiếp quản đội bóng ở giai đoạn hai, Real Madrid giành chức vô địch Champions League và nhận 29,5 triệu euro tiền thưởng. Con số này đã tăng lên 54,2 triệu ở mùa tiếp theo 2016/17 khi đội bóng áo trắng bảo vệ được ngôi vương.

Ngoài ra, chức vô địch thứ mười hai nói trên cũng đưa Real Madrid đến vòng đấu bảng mùa này, đảm bảo cho đội bóng 12,7 triệu euro. Những khoản tiền thưởng mà Zidane đem về còn kể đến 2 Siêu Cúp châu Âu (4 triệu euro mỗi chiếc cúp) bổ và 2 chức vô địch World Cup Club (5 triệu mỗi chiếc cúp).

Nguồn: Báo Đất Việt

Minh Khang | 17:47 07/09/2017

Tin nóng

Tin mới