Trợ lý HLV Zidane đang được giao một nhiệm vụ cụ thể tại Real Madrid khi ông sẽ phụ trách một nhóm cầu thủ bao gồm Benzema, Oezil và Jese.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Theo tờ AS, đây là nhiệm vụ được đích thân chủ tịch Florentino Perez giao cho Zidane. Bên cạnh việc trợ giúp Ancelotti trong công việc huấn luyện thông thường, cựu danh thủ người Pháp sẽ có những cuộc thảo luận riêng với bộ ba cầu thủ nói trên. Trên thực tế, Zidane đã làm việc riêng với Benzema từ thời Mourinho và dưới thời Ancelotti, “lớp” của ông sẽ nhận thêm hai thành viên Oezil và Jese.

Karim Benzema và trợ lý HLV Zidane

Công việc chính của Zidane sẽ là việc giúp 3 cầu thủ này có được sự thoải mái nhất về tâm lý để thể hiện toàn bộ khả năng trên sân cỏ. Benzema là một ví dụ. Tiền đạo đồng hương của Zidane kể từ khi đến Bernabeu luôn cho thấy sự bất ổn về mặt phong độ và không tự tin trong các trận đấu lớn. Uy tín từ tài năng và sự từng trải của Zidane được hy vọng sẽ giúp Benzema thực sự trút bỏ hết những rào cản tâm lý để vươn đến đẳng cấp xứng đáng với tiềm năng của chân sút này.

Với Oezil, một người luôn thừa nhận Zidane là thần tượng, huyền thoại người Pháp có trách nhiệm giúp cầu thủ này đạt được sự tự tin lớn nhất trong mỗi lần ra sân. Oezil có khá nhiều kinh nghiệm chinh chiến nhưng lại không phải mẫu cầu thủ vững vàng về tâm lý. Ở trường hợp của viên ngọc thô Jese, BLĐ Real Madrid hy vọng với sự kèm cặp của Zidane, cầu thủ trẻ này sẽ có những bước nhảy vọt về tư duy chơi bóng để thích ứng nhanh chóng với các đấu trường khắc nghiệt.