Zverev bị quản chế một năm

Đương kim vô địch ATP Finals nhận án phạt nặng từ Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP) sau khi liên tục dùng vợt đập vào ghế trọng tài tại Acapulco Open.

Ban đầu, Alexander Zverev bị ATP phạt một khoản tiền bổ sung 25.000 USD và cấm thi đấu 8 tuần trong các sự kiện của ATP Tour. Tuy nhiên, lệnh cấm và tiền phạt bổ sung đã bị đình chỉ. Thay vào đó, tay vợt người Đức chịu thời gian thử thách một năm kể từ sau vụ việc, sẽ kết thúc vào ngày 22/2/2023.

ATP xác nhận sau khi xem xét lại, Zverev đã có "hành vi tăng nặng". Tay vợt đang xếp hạng 3 thế giới và là á quân US Open 2020 sẽ có thời gian kháng cáo đến ngày 11/3.

 Zverev đập vợt vào ghế trọng tài. Ảnh: AP.

Zverev đập vợt vào ghế trọng tài. Ảnh: AP.

Trong trận đánh đôi cùng Marcelo Melo, Zverev suýt đánh trọng tài chính Alessandro Germani. Anh bất mãn về quyết định của trọng tài, trong pha bóng cho điểm đối thủ, khiến anh và đồng đội đứng trước nguy cơ thua trận. Anh gọi trọng tài là "đồ ngốc" cùng nhiều chửi bới.

Khi trở lại, Zverev để cho đối thủ giao bóng ghi điểm trực tiếp và khép lại trận. Sau khi bắt tay các đối thủ, tay vợt người Đức tiến đến ghế của trọng tài chính và liên tục dùng vợt đập vào.

Khi đó, Zverev bị ban tổ chức truất quyền thi đấu ở cả nội dung đánh đơn. Anh bị phạt 40.000 USD vì có hành vi và lời nói thiếu chuẩn mực, cùng hơn 31.000 USD tiền thưởng, cũng như mất tất cả điểm số kiếm được tại giải. Tay vợt người Đức sau đó phải xin lỗi về hành vi của mình.

Hình phạt nặng nhất trong làng quần vợt nam thế giới cho đến nay thuộc về Nick Kyrgios năm 2019. Tay vợt người Australia chửi mắng trọng tài, đập vỡ 2 cây vợt. Sau khoản tiền phạt ban đầu 113.000 USD, anh bị treo giò 16 tuần và phạt bổ sung 25.000 USD khi ATP điều tra kỹ lưỡng hơn.

Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/zverev-bi-quan-che-mot-nam-post1301041.html