Ngày 16/9, các hộ kinh doanh tại 5 ki-ốt bán hàng trên đường Trường Chinh đã dọn hàng, bàn giao mặt bằng đất sân bay Tân Sơn Nhất cho cơ quan chức năng.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 1

50 ki- ốt do người dân thuê đê làm nơi kinh doanh dọc đường Trừng Chinh, phường 15, quận Tna Bình, TPHCM từ hàng chục năm qua.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 2

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng yêu cầu trả mặt bằng nên các hộ kinh doanh đã phải giảm giá, bán tháo hàng hóa để kịp thời gian.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 3

Sáng 16/9, hết thời hạn được phép, lực lượng chức năng tiến hành rào chắn khu vực phía trước các ki-ốt nên người dân phải di dời đồ đạc, tài sản, bàn giao lại đất cho chính quyền địa phương.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 4

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 5

Ghi nhận trong sáng nay, trước sự có mặt của cơ quan chức năng, hầu hết các hộ kinh doanh đều tự nguyện tháo dỡ các hạng mục còn lại, di dời tài sản đi nơi khác để trả mặt bằng.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 6

Việc di dời hàng hóa của người dân khiến giao thông khu vực này kéo dài từ mũi tàu Trường Chinh – Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch bị kẹt xe nghiêm trọng, giao thông hỗn loạn

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 7

Cũng trong ngày 16/9, cơ quan chức năng đã cho đóng cọc, xây dựng hàng rào trước các ki-ốt, để đảm bảo việc di dời đúng tiến độ.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 8

Việc di dời các ki ôt, cây xăng trên tuyến đường Trường Chinh đã được Bộ Quốc Phòng thông qua trong buổi làm việc với cơ quan chức năng ở đầu tháng 8 vừa qua.

Dan tra mat bang 50 ki-ot dat san bay Tan Son Nhat - Anh 9

Theo kế hoạch, việc giải phóng mặt bằng sẽ hoàn tất vào ngày 25/8. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người dân có thời gian chuẩn bị cho công tác di dời, tìm chỗ buôn bân thuận lợi, cơ quan chức năng đã bố trí thêm thời gian.

Ngô Bình