(Kienthuc.net.vn) - Mỗi lần wax xong, chị Hà đều bị sưng đỏ các nốt lỗ chân lông, đau rát đến cả ngày, nhưng không khổ bằng khi các sợi lông bắt đầu mọc lên...

Ảnh minh họa.

Chị Lê Thúy Hà (Tây Hồ, Hà Nội) thường đi bơi vào mùa hè nên phải wax (tẩy lông) hai bên vùng kín để tránh các sợi "violon" không mong muốn mọc thò ra hai bên. Tuy nhiên, mỗi lần wax xong chị đều bị sưng đỏ các nốt lỗ chân lông, đau rát đến cả ngày. Thế nhưng, cũng không khó chịu bằng lúc nó mọc lên, ngứa vô cùng, nhiều khi gãi xước cả da.

Vùng bikini là cấu tạo tự nhiên của cơ thể, có tác dụng ngăn ngừa mồ hôi từ phần trên cơ thể. Nhờ có lớp lông này, mồ hôi sẽ bị cản lại và phải chảy về hai bên bẹn, giúp âm đạo được giữ sạch. Nếu wax sạch hoặc cắt tỉa bớt vùng bikini, mồ hôi sẽ dễ dàng chảy xuống vùng kín, dễ gây mất vệ sinh và nguy cơ viêm nhiễm là có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc waxing cũng rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm như vùng bikini. Các lỗ chân lông bị tổn thương nhẹ sẽ bị sưng ngứa như trường hợp chị Hà, nặng hơn có nguy cơ viêm tắc rất cao do vùng da này thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoáng khí.

BS Lê Thị Hòa (nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội)