Nếu bạn đang nhổ lông nách bằng nhíp hãy đọc ngay bài này kẻo có ngày nhập viện, mắc ung thư mà chẳng thể ngờ tới.

Neu ban dang nho long nach bang nhip hay doc ngay bai nay keo co ngay nhap vien, mac ung thu - Anh 1

Nhổ lông nách bằng nhíp có thể gây tổn thương vùng da dưới cánh tay khiến lỗ chân lông to ra, dễ bị viêm, nhiễm trùng, hôi & thâm nách đặc biệt là người có tuyến mồ hôi nhiều.

Lông nách không chỉ xuất hiện ở nam giới mà ngay cả nữ giới. Mặc dù mật độ và tỉ lệ phát triển chậm hơn nhưng lông nách lại khiến chị em khó chịu, ngứa, rát và gây mùi. Chính vì thế, hiếm có chịu em nào có thể sống chung với lông nách.

Dùng nhíp nhổ lông nách là một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng quá đỗi bình thường này lại có nguy cơ mang lại một số những tác hại khôn lường. Vậy, có nên nhổ lông nách không?

Với thắc mắc “có nên nhổ lông nách không?“, nhiều chuyên gia da liễu trên thế giới đã khẳng định: việc nhổ lông nách thường xuyên có thể gây ra nhiều căn bệnh phổ biến, thậm chí là nguy hiểm. Có thể liệt kê một số như:

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Theo các nghiên cứu mới nhất, sau khi nhổ lông nách và cùng lúc đó sử dụng luôn chất khử mùi sẽ khiến các chất hoá học nhanh chóng xâm nhập qua lỗ chân lông đi vào trong cơ thể. Đây cũng là khoảng cách ngắn nhất làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi.

Gây đau đớn

Vùng da dưới cánh tay của chúng mình mỏng và khá nhạy cảm. Các sợi lông ở vùng này có mối liên kết chặt chẽ với ống lông nên việc dùng nhíp nhổ lông gây nhiều đau đớn. Hơn nữa, nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ kẹp nhíp vào da khiến da chảy máu.

Làm lỗ chân lông to ra

Khi chúng ta kéo bật sợi lông ra ngoài sẽ khiến lỗ chân lông bị tổn thương và khó quay về trạng thái ban đầu. Lỗ chân lông giãn nở to ra còn có thể khiến nhiều sợi lông mọc lên từ một lỗ chân lông, khiến lông mọc càng dày hơn.

Gây viêm nhiễm, mụn bọc

Mụn bọc, viêm nhiễm là điều ai cũng sẽ gặp phải nếu dùng nhíp không được vệ sinh kỹ càng hoặc không vệ sinh vùng da nách đúng cách sau khi nhổ lông. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông lúc này đang "mở to", gây viêm nang lông và xuất hiện mụn mủ.

Mùi mồ hôi gia tăng

Việc nhổ lông nách không đúng cách sẽ làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, khí thoát ra lỗ chân lông nhiều, khi chúng kết hợp với bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài sẽ sản sinh ra mùi cơ thể không mấy dễ chịu.