Đi đâu, ngồi đâu anh cũng chửi đệm, ngay cả trước mặt gia đình nhà bạn gái, anh cũng không giữ được phép lịch sự tối thiếu nhất…

Suong mat vi ban trai, cu dong noi chuyen la 'vang cac kieu' - Anh 1

Ảnh minh họa

Làm bạn gái anh đến này tròn 2 năm, tình cảm anh dành cho tôi khá chân thành, điều này tôi cảm nhận được.

Tôi cũng rất yêu anh, yêu sự cởi mở và thật thà của anh, nhưng ở anh có một điều luôn làm tôi phải phiền lòng chính bởi cách nói chuyện quá suồng xã, lúc nào cũng chửi đệm của anh. Ngày đầu mới yêu, anh còn giữ ý thỉnh thoảng mới nói đệm vài câu, khi đó tôi nghĩ đàn ông con trai như vậy cũng là bình thường. Nhưng càng về sau, cách nói chuyện của anh càng suồng sã, dường như những từ ngữ bỗ bã, những câu chửi thề đã được mặc định trong từng câu nói của anh. Dù tôi đã không ít lần góp ý với anh song vẫn đâu đóng đấy, không chút cải thiện.

Nhiều lúc anh làm tôi sượng mặt vô cùng trước mặt bạn bè. Bạn tôi nữ giới là chủ yếu. Vậy mà ngồi nói chuyện với họ, anh cứ vô tư ‘văng các kiểu’, không chỉ tôi mà đám bạn của tôi cũng không ít lần phải đỏ mặt quay đi.

Không chỉ vậy, tuần vừa rồi tôi dẫn anh về ra mắt bố mẹ. Dặn đi dặn lại anh, nói chuyện với người lớn phải biết giữ ý, không được bỗ bã, vậy mà vừa ngồi xuống ghế, được câu trước câu sau, anh lại tiến tục “văng’, khiến bố mẹ tôi chỉ biết ngồi im, thỉnh thoảng lại liếc nhìn tôi với ánh mắt thất vọng.

Sau buổi chào hỏi đó của anh, bố mẹ tôi một mực bắt tôi chia tay với anh, họ nói không thể chấp nhận được kiểu cách ăn nói của anh.

Bây giờ tôi không biết phải làm sao, chia tay anh thì tôi không muốn bởi tôi còn rất yêu anh, hơn nữa con người anh ngoài việc nói năng suồng sã thì tất cả đều ổn. Song còn phía bố mẹ tôi, phải làm sao để họ có thể chấp nhận anh?

Linh Anh