Airbus sắp có hợp đồng 'khủng' nhất lịch sử hàng không

Gốc
Bloomberg đưa tin, tập đoàn Airbus SE đang gần hoàn thiện một trong những hợp đồng lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Airbus - 1 trong 10 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

Cụ thể, theo một số nguồn tin, Airbus chuẩn bị bán 430 chiếc máy bay với tổng trị giá lên tới hơn 40 tỷ USD cho công ty đầu tư hàng không Indigo Partners.

Thỏa thuận giữa Airbus và Indigo dự kiến sẽ chính thức được công bố ngày hôm nay (15/11).

Nếu thỏa thuận thành công, Airbus sẽ tiến một bước quan trọng trong cuộc đua giành thị phần với "đối thủ truyền kiếp" Boeing. Đây cũng là thành công lớn với Giám đốc bán hàng John Leahy của Airbus, người sắp nghỉ hưu sau nhiều thập kỷ cống hiến cho hãng hàng không châu Âu.

Mới đây, báo Thanh niên đưa tin, "ông lớn" ngành hàng không Boeing đã khởi động Triển lãm hàng không Dubai bằng một thỏa thuận trị giá 15,1 tỷ USD với hãng hàng không Emirates Airline.

Cụ thể, Emirates Airline đã công bố khoản đặt hàng tạm thời trị giá 15,1 tỷ USD cho 40 máy bay phản lực Boeing 787-10 Dreamliner. Dự kiến những chiếc máy bay này bắt đầu được giao vào năm 2022, nâng tổng số máy bay thân rộng Boeing mà Emirates sở hữu lên tới 204 chiếc.

Cùng ngày, Boeing còn nhận được thêm đơn đặt hàng 5 chiếc Boeing 787-8 Dreamliner và 2 chiếc máy bay thân rộng chở hàng từ Azerbaijan Airlines - hãng hàng không quốc gia của Azerbaijan với giá trị ước tính khoảng 1,9 tỷ USD.

Thanh Hương (t/h)