Đều là những cầu thủ sở hữu kỹ thuật rất tốt, nhưng trong bài tập đá bóng ma chiều nay 02/12, 2 chân sút của HAGL là Công Phượng, Xuân Trường thường xuyên bị thua.

Video tổng hợp buổi tập của U23 Việt Nam (bản quyền thuộc VTV):

Để tạo không khí vui vẻ trong đội, cũng là cách giúp các tân binh nhanh chóng hòa nhập với không khí đội tuyển, buổi tập chiều nay (2/12) tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội), HLV Miura không cho các cầu thủ tập luyện luôn, mà tham gia trò chơi đá ma.

Đội U23 được chia thành 2 nhóm, các cầu thủ đứng thành vòng tròn, có 2 người mắc lỗi đá quá 2 chạm và bị đối phương chạm được vào bóng sẽ phải làm “ma”.

Ở trò chơi này, 2 cầu thủ là đồng đội nhiều năm với nhau Công Phượng và Xuân Trường liên tục mắc lỗi phải “làm ma”. Cả hai chạy mệt nhoài khi không thể cướp được bóng từ chân các đồng đội. Dù mệt nhưng Công Phượng và Xuân Trường vẫn rất vui, bởi đây cũng là cơ hội để cả hai phối hợp với nhau nhịp nhàng.

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 1

Công Phượng và Xuân Trường mắc lỗi khi đá "bóng ma"

Trong chiều nay, Xuân Trường có buổi tập đầu tiên ở U23 Việt Nam, sau khi anh nhận giấy triệu tập bất ngờ của HLV Miura trước đó 1 ngày. Tiền vệ trẻ quê Tuyên Quang từng khoác áo U19 Việt Nam và được gọi lên tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura, nên không tỏ ra bỡ ngỡ. Dù vậy, Xuân Trường dường như vẫn chưa có thể lực tốt nhất sau giải U21 quốc tế. Anh thường xuyên phải lau mồ hôi trên sân tập, sau những giáo án nhồi thể lực của HLV Miura.

Được gọi bổ sung lên tuyển, Xuân Trường sẽ phải tận dụng cơ hội để ghi điểm với HLV Miura, nhất là khi “người anh em” Tuấn Anh sẽ về nước sau gần 1 tuần nữa.

Trong buổi tập chiều nay, Xuân Trường thường xuyên đứng gần Công Phượng. Cả hai nói chuyện, cười đùa với nhau rất thoải mái. Ngay cả khi buổi tập kết thúc, hai cầu thủ cùng “lò” HAGL cũng là những người rời sân muộn nhất.

Trở lại buổi tập chiều nay, trời nắng nóng nên HLV Miura đã không “nhồi” thể lực như mọi khi. Dường như HLV người Nhật Bản muốn các cầu thủ giải phóng được sức ì sau giải U21 quốc tế, rồi sau đó mới vào các giáo án thể lực thực sự.

Dù không đẩy cao khối lượng tập luyện, nhưng trong mỗi bài tập, ông thầy người Nhật Bản luôn yêu cầu các học trò phải di chuyển nhanh, đá ít chạm và chủ động dứt điểm.

Ở bài tập 3 chống 4, HLV Miura muốn hàng thủ phải bọc lót thật tốt cho nhau, trong khi hàng công phải thể hiện sự ăn ý, khả năng dứt điểm từ xa cũng phải cải thiện.

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 2

HLV Miura chú trọng phòng ngự

Còn ở bài đối kháng, HLV Miura lại yêu cầu các học trò phải thực hiện những đường chuyền chính xác trong phạm vi hẹp. Ở bài tập này, những cầu thủ từng nhiều lần lên tuyển như Công Phượng, Văn Toàn, Hoàng Lâm… đã thực hiện rất tốt.

Trong cả 2 buổi tập ngày hôm nay, U23 Việt Nam đều thiếu quân số. Buổi chiều, U23 Việt Nam chỉ có 19 cầu thủ tập luyện. Một số cầu thủ chấn thương nhẹ đã được cho ở khách sạn nghỉ ngơi, còn một số cầu thủ bị căng cơ phải tập riêng với bác sĩ.

Dù thời gian từ nay tới vòng chung kết U23 châu Á 2016 còn hơn 1 tháng nữa, nhưng HLV Miura dường như rất thận trọng với vấn đề chấn thương.

Chùm ảnh tập luyện chiều 02/12 của U23 Việt Nam:

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 3

Một số cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 4

Công Phượng và Xuân Trường nhận được nhiều sự chú ý

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 5

Bài tập khởi động dành cho các thủ môn

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 6

Công Phượng gây sốt trong buổi sáng

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 7

HLV Miura cho các học trò đá bóng ma

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 8

Xuân Trường liên tiếp phải làm "ma" đuổi bóng

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 9

Bầu không khí thoải mái vui vẻ trong buổi tập của U23

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 10

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 11

HLV Miura muốn hàng thủ phải bọc lót thật tốt cho nhau

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 12

Bộ đôi Công Phượng và Xuân Trường vừa giúp U21 HAGL lên ngôi ở giải U21 quốc tế

Cong Phuong, Xuan Truong “lam ma” o U23 Viet Nam - Anh 13

HLV Miura phát cáu với phóng viên trên sân tập

Tưởng như buổi tập của U23 Việt Nam đã kết thúc, nên một số phóng viên tiến sát tới khu vực các cầu thủ để tác nghiệp. HLV Miura đã rất tức giận trước hành động này. Ông thầy người Nhật Bản đi rất nhanh về phía giới truyền thông, chỉ tay ra hiệu các phóng viên cần trở về khu vực tác nghiệp theo quy định của VFF.

Thiên Anh