Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụ ông 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân: 'Tôi học vì nhiệt huyết của mình'

Khi việc học đứt gánh nửa đường, nó mãi mãi trở thành nỗi day dứt và ấp ủ thành khát khao được đến trường cho thỏa ước mơ. Cụ ông 87 tuổi đã làm được điều đó.

Cụ ông 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân

Đối với tất cả chúng ta, học tập là một hành trình cần cả đời để hoàn thành. Mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận được những bài học mới. Câu chuyện đầy cảm hứng này sẽ cho bạn thêm lý do để không ngừng học tập bất kể ở độ tuổi nào.

Một tài khoản tên @Eikazulaikha (Nez) đã chia sẻ câu chuyện đáng kinh ngạc về cách ông nội của mình đã nỗ lực học tập như thế nào để lấy bằng cử nhân, mặc dù ông năm nay đã 87 tuổi.

Ông của Nex 87 tuổi trong ngày nhận bằng cử nhân.

Theo Nez, ông của cô rất ham học hỏi và quyết định tiếp tục chinh phục tri thức, không màng tuổi tác, không quan tâm nhiều đến bằng cấp. Không chỉ thế, ông luôn truyền tinh thần học tập cho con cháu trong nhà.

"Tôi học chỉ vì nhiệt huyết của mình".

Ông chia sẻ: “Việc học lúc nào cũng rất quan trọng, tôi luôn muốn học để biết nhiều hơn, bất cứ ở công việc nào tôi cũng tranh thủ để học. Học không bao giờ là thừa cả, nên giờ tôi vẫn học. Tôi học không phải vì bằng cấp, ở tuổi tôi, bằng cấp cũng không làm gì nữa, tôi học chỉ vì nhiệt huyết của mình”.

Mới đây, ông đã tốt nghiệp bằng cử nhầ về TESL (Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai).

Bên cạnh ông nội Nez, còn rất nhiều tấm gương ham học dù đã ở tuổi “gần đất xa trời”. Cụ ông vô gia cư David Carter sống tại Mỹ quyết tâm quay trở lại trường để hoàn thành tấm bằng Đại học sau 44 năm. Ông muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình để nghiên cứu và viết sách, đạt được ước mơ trở thành một nghệ sĩ, nhà văn ngày nào ấp ủ.

Cụ ông gốc Việt Kiều Văn Tập, 70 tuổi vẫn nhận bằng cử nhân cho biết: “Tôi là người không bao giờ chấp nhận nhàn rỗi dù chỉ một buổi chiều. Vì thế, tôi quyết định theo đuổi ước mơ tốt nghiệp đại học. Nếu làm việc chăm chỉ, tin vào chính mình và không bao giờ bỏ cuộc, dù ở tuổi 70, bạn vẫn có thể thành công. Có nhiều lối đi dẫn bạn đến với thành công, nhưng cho dù bạn chọn con đường nào thì điều quan trọng là luôn học hỏi”.

Cụ ông gốc Việt Kiều Văn Tập.

Cuộc đời là một chuyến xe chẳng ai biết trước bến đỗ của mình. Có lúc xe chạy bon bon trên con đường thẳng tắp, có lúc xe lảo đảo khi gặp chướng ngại vật, có lúc phải tạm thời dừng lại trước một sự cố nào đó.

Sự học của mỗi chúng ta cũng vậy. Con đường khám phá tri thức không hề bằng phẳng. Nó đầy rẫy những chông gai, thử thách. Vì hoàn cảnh, nhiều người buộc phải bỏ học. Khi việc học đứt gánh nửa đường, nó mãi mãi trở thành nỗi day dứt và ấp ủ thành khát khao được đến trường cho thỏa ước mơ. Sự học chưa bao giờ là muộn, hãy học khi còn có thể!

Xem thêm: Tình mẹ thấu động đất trời.

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/cu-ong-87-tuoi-tot-nghiep-cu-nhan-toi-hoc-vi-nhiet-huyet-cua-minh-d148186.html