Max Braun, một anh chàng kỹ sư tại Google, đã chế tạo và lắp ráp thành công một chiếc gương thông minh đặt trong nhà tắm. Theo những gì chia sẻ trên blog Medium, để có thể đạt được thành quả, Braun đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều cách, sau đó bắt tay vào làm. Braun đặt cho mình một tấm gương hai chiều, một panel màn hình, bảng mạch điều khiển và rất nhiều phụ kiện cùng với các đồ thủ công và mỹ nghệ để làm chiếc gương có thẩm mỹ hơn. Theo Braun, phần panel màn hình rất mỏng và được tích hợp như một lớp giữa tấm gương hai chiều và cửa mở gương (cửa mở tủ thuốc)

Max Braun , một anh chàng kỹ sư tại Google , đã chế tạo và lắp ráp thành công một chiếc gương thông minh đặt trong nhà tắm. Theo những gì chia sẻ trên blog Medium, để có thể đạt được thành quả, Braun đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều cách, sau đó bắt tay vào làm. Braun đặt cho mình một tấm gương hai chiều, một panel màn hình, bảng mạch điều khiển và rất nhiều phụ kiện cùng với các đồ thủ công và mỹ nghệ để làm chiếc gương có thẩm mỹ hơn. Theo Braun, phần panel màn hình rất mỏng và được tích hợp như một lớp giữa tấm gương hai chiều và cửa mở gương (cửa mở tủ thuốc)

Đó là phần cứng, về mặt phần mềm và UI, Braun (tất nhiên rồi) sử dụng một vài hàm Android APIs đơn giản, Forecast cho dữ liệu thời tiết và Associated Press để lấy tin tức. Kết quả là chúng ta có một chiếc gương thông minh với góc bên phải phía trên là thời gian và ngày tháng, góc trái là thời tiết, ở bên dưới là những tin tức nổi bật từ nhiều nguồn tin. Braun cho biết tất cả những gì hiển thị trên gương thông minh sẽ đa phần là một màu đồng nhất để khiến cho mọi thứ không trở nên phức tạp.

Cung xem chiec guong thong minh duoc sang che boi ky su Google - Anh 1

Braun cũng nói rằng anh đang thử nghiệm nhiều ý tưởng hơn nữa trên chiếc gương này, bao gồm thông tin về tình hình giao thông, lịch nhắc nhở, và một vài thứ liên quan đến Google Now. Được biết, chiếc gương thông minh này sẽ không đòi hỏi người dùng tương tác trực tiếp (tức là chạm hay bấm nút), tất cả sẽ được tự động cập nhật và xoay quanh việc ra lệnh bằng giọng nói.

Chiếc gương thông minh này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, và không rõ là anh này có định thương mại hóa sản phẩm trong tương lai hay không. Dù sao thì đây cũng là một ý tưởng rất hay!

Cung xem chiec guong thong minh duoc sang che boi ky su Google - Anh 2

Cung xem chiec guong thong minh duoc sang che boi ky su Google - Anh 3

Cung xem chiec guong thong minh duoc sang che boi ky su Google - Anh 4

Cung xem chiec guong thong minh duoc sang che boi ky su Google - Anh 5

Theo Medium