Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đắk Lắk đón 500 công dân đầu tiên từ các vùng dịch trở về

Sáng 23/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-BCĐ về việc hỗ trợ đưa công dân của tỉnh Đắk Lắk từ các vùng dịch có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch.

Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ trưng dụng Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở TP Buôn Ma Thuột làm nơi cách ly tập trung.

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang tạm trú ở vùng dịch của các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và có nguyện vọng trở về địa phương.

Các đối tượng ưu tiên được hỗ trợ trở về địa phương gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng; lao động tự do, người lao động bị mất việc làm; học sinh, sinh viên, các đối tượng khác.

Để được hỗ trợ đưa về địa phương, các công dân ở vùng dịch đăng ký với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk qua địa chỉ: http://tuongtaccongdan.daklak.gov.vn hoặc ứng dụng Đắk Lắk trực tuyến; công dân tạm trú tại các vùng dịch cung cấp thông tin cho người thân để đăng ký qua Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú và đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng vùng dịch.

Giường nằm phục vụ tại khu vực cách ly được bố trí đầy đủ, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Theo kế hoạch, trong đợt đầu sẽ đón khoảng 500 công dân và dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 30/7.

Các đợt sau, căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các vùng dịch; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về sau khi được thẩm duyệt của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và khả năng tiếp nhận của các khu cách ly tập trung của tỉnh, của các huyện, thị xã, thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh sẽ sắp xếp và thông báo lịch trình cụ thể.

Phương tiện vận chuyển đưa công dân ở vùng dịch về tỉnh bằng phương tiện xe ô-tô và số người ngồi trên mỗi xe vận chuyển không quá 50% số ghế.

Sau khi công dân về tỉnh sẽ được đưa về khu cách tập trung của tỉnh, huyện hoặc các điểm cách ly có thu phí và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Khi công dân hết thời gian cách ly sẽ được ngành Y tế bàn giao giấy sức khỏe cho chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, quản lý.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dak-lak-don-500-cong-dan-dau-tien-tu-cac-vung-dich-tro-ve-656412/