Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đây là 5 cách đốt cháy nhiều calo khi tập thể dục cực hiệu quả

Bạn đang muốn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo? Hãy thực hiện ngay một số thay đổi nhỏ khi tập luyện!

Ngọc Huyền

Đung đưa cánh tay

Cho dù bạn đang chạy trên máy chạy bộ hay chạy trên đồi, hãy nhớ vung tay. Đây là cách được đánh giá thấp nhất nhưng lại giúp bạn đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. Chỉ cần uốn cong khuỷu tay ở góc 90 độ và vung cánh tay khi bạn sải bước có thể giúp bạn đốt cháy thêm 15% calo và thậm chí có thể tăng tốc độ đi bộ hoặc chạy của bạn. Hãy nhớ vung cánh tay từ vai chứ không phải từ khuỷu tay.

Nghỉ ngơi ít hơn, tập luyện nhiều hơn

Để giảm cân, bạn cần phải di chuyển nhiều hơn và nghỉ ngơi trong thời gian ngắn hơn. Giảm thời gian nghỉ ngơi trong khi tập luyện sẽ làm tăng nhịp tim trong thời gian dài hơn, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn có thể không cần nghỉ khi thấy mình không mệt mỏi hoặc nghỉ ngơi một nhóm cơ nhất định trong khi sử dụng một nhóm cơ khác.

Thử cách luyện tập khác

Để đốt cháy nhiều calo hơn, bạn phải tiếp tục thử thách cơ thể của mình. Thay vì chỉ đi bộ trên máy chạy bộ hoặc thực hiện các bài tập thể dục, hãy thử một cái gì đó mới. Thử các cách tập luyện khác nhau sẽ giúp tăng cường cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn. Nghiêng máy chạy bộ một chút hoặc tăng tốc độ hoặc thử đi bộ lung tung thay vì lắc chân sẽ giúp buổi tập luyện của bạn hiệu quả hơn.

Nâng tạ nặng hơn

Bí quyết để đốt cháy nhiều calo hơn là tăng trọng lượng chứ không phải số lượng. Nâng tạ nặng hơn sẽ đốt cháy thêm 25% calo. Ngoài ra, nâng tạ năng hơn sẽ giúp bạn phá vỡ nhiều protein hơn trong cơ, để cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn và đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn.

Nghe nhạc khi tập thể dục

Theo các nghiên cứu, nghe nhạc khi tập thể dục có thể làm tăng cường độ tập luyện của bạn. Nghe một số bản nhạc lạc quan có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn và giúp bạn kéo dài thời gian tập hơn bình thường tới 20%. Bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn. Âm nhạc sẽ làm giảm mệt mỏi, và giúp bạn giữ nhịp bằng cách đồng bộ hóa các chuyển động của bạn với nhịp điệu.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/dep/day-la-5-cach-dot-chay-nhieu-calo-khi-tap-the-duc-cuc-hieu-qua-2021061413153272.htm