Động đất mạnh kích hoạt hệ thống cảnh báo sớm ở thủ đô Mexico

Tối 3/3 (giờ Việt Nam), một trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển Mexico, kích hoạt hệ thống cảnh báo sớm ở thủ đô Mexico City cách đó vài trăm km.

Cơ quan Địa chấn Quốc gia Mexico cho hay tâm chấn của trận động đất ở khu vực cách Isla thuộc thành phố Veracruz 2 km về hướng Đông Nam, có độ sâu 113 km. Trước đó, cơ quan này thông báo độ lớn của trận động đất là 6,2.

Cơn địa chấn đã kích hoạt hệ thống báo động của thủ đô Mexico City - là hệ thống sử dụng các thiết bị theo dõi địa chấn để đưa ra cảnh báo trước về một trận động đất. Người dân trong nhiều tòa nhà đã phải sơ tán khẩn cấp. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại trong trận động đất này.

Mexico thường xuyên xảy ra các trận động đất, đặc biệt là dọc theo bờ biển Thái Bình Dương. Năm 2017, thủ đô đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,1 làm sập nhiều tòa nhà, cướp đi sinh mạng của khoảng 370 người và hàng nghìn người bị thương. Tháng 9 năm ngoái, một trận động đất có độ lớn tương tự gần thành phố nghỉ mát Acapulco ở Thái Bình Dương khiến một người thiệt mạng và làm hư hại các bệnh viện, nhà ở, cửa hàng và khách sạn.

Phương Hồ (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/dong-dat-manh-kich-hoat-he-thong-canh-bao-som-o-thu-do-mexico-20220303230821952.htm