Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dừng đến trường, không ngừng hoạt động giáo dục

Ngày 16-2, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên đã chính thức thông báo tạm ngừng tiếp nhận và không thực hiện dạy học tập trung tại trường từ ngày 17-2 đến hết ngày 28/2/2021.

Trường Tiểu học và THCS Bình Yên (Định Hóa) chuẩn bị thuốc và hóa chất phục vụ sát khuẩn, vệ sinh phòng học cho giáo viên đến trường thực hiện dạy học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non, đến đại học, các cơ sở trông giữ trẻ, trung tâm giáo dục nghề nghiệp… đều ngừng hoạt động tại trường, không tập trung đông người; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai thông báo về quy định khai báo y tế đối với các đối tượng từ ngoài tỉnh vào tỉnh Thái Nguyên.

Các cấp học, các trường triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17-2. Đối với các địa phương vùng khó khăn về thiết bị tiếp sóng và đường truyền Internet giới hạn, mất sóng..., các nhà trường in sao tài liệu hướng dẫn học tập chuyển đến các cụm dân cư cho học sinh. Riêng các trường phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu duy trì kế hoạch học tập bảo đảm đúng tiến độ chương trình học kỳ II. Các lớp 9 và 12, các trường tập trung dạy học theo hướng giảm tải những không cắt chương trình, bớt nội dung, đồng thời tổ chức phân luồng, phân loại để ôn tập hiệu quả cho học sinh.

Trần Nguyên

Nguồn Thái Nguyên: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/giao-duc/dung-den-truong-khong-ngung-hoat-dong-giao-duc-281405-100.html