Tay đua người Tây Ban Nha Fernando Alonso bảo anh muốn kết thúc sự nghiệp ở đội đua Ferrari.

Tay đua Fernando Alonso

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều tin đồn Red Bull tiếp xúc với Alonso nhằm đặt vấn đề với anh về đầu quân cho họ nhằm thay thế tay đua người Australia Mark Webber sẽ ra đi cuối mùa giải này. Trước những đồn đoán của truyền thông, Red Bull không phủ nhận cũng không xác nhận.

Trong khi đó, Alonso cũng giữ im lặng dù Ferrari ra sức khẳng định rằng không có chuyện tay đua số 1 của họ gia nhập Red Bull. “Tôi vẫn còn 3 năm rưỡi hợp đồng với Ferrari và tôi không muốn phá vỡ nó. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Ferrari”.

Tuyên bố của tay đua người Tây Ban Nha có lẽ sẽ chấm dứt tin đồn liên hệ anh với Red Bull. Alonso từng vô địch đua xe F1 thế giới hai năm liên tiếp 2005, 2006. Sau 11 chặng đã qua ở mùa giải này, anh đang xếp thứ 2 trên BXH tổng cá nhân dành cho các tay đua với 151 điểm, kém Vettel dẫn đầu 46 điểm.

Từ đầu mùa giải đến nay, Alonso đã hai lần vô địch chặng. Đó là khí anh về nhất ở GP Trung Quốc và GP Tây Ban Nha. Tính tổng cộng, tay đua 32 tuổi đã 32 lần vô địch chặng trong sự nghiệp của mình, 92 lần xuất hiện trên bục podium và 22 lần giành pole.

HT
Theo Autosport