Hai ca bệnh Covid-19 thể nặng ở Hải Dương đang phục hồi, đã cai máy thở

Gốc
Bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vừa công bố 17 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Số bệnh nhân này là F1 thành F0 trong các khu cách ly tập trung ở nhiều địa phương của Hải Dương như: Kinh Môn, Nam Sách, Kim Thành,… Bệnh nhân cao tuổi nhất là 58 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 19 tuổi.

Các trường hợp này đã hết triệu chứng lâm sàng của bệnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần liên tiếp. Sau khi xuất viện, các trường hợp này sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Bệnh viện dã chiến số 2 bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vừa cho xuất viện 17 bệnh nhân.

Hiện, 5 ca bệnh đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương đều có tình trạng ổn định, hồi phục rất tốt. Trong đó có 2 ca nặng từ tiên lượng nguy kịch, nhiều khả năng phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) nay đã hồi phục, cai máy thở và được nhân viên y tế dìu để tập đi lại, đáp ứng điều trị rất tốt, các tổn thương phổi trên phim chụp cải thiện.

Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận và điều trị cho 352 bệnh nhân. Với nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, 61 bệnh nhân tại đây đã khỏi bệnh và ra viện. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Hải Dương đã có gần 230 trường hợp được ra viện, còn gần 400 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và Bệnh viện dã chiến số 2 bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương./.

CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/hai-ca-benh-covid-19-the-nang-o-hai-duong-dang-phuc-hoi-da-cai-may-tho-839207.vov