Một người dân bị sét đánh tử vong khi đi chăn vịt

Khi đang đi chăn vịt, một người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế không may bị sét đánh tử vong.

Ngày 27/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) thị xã Hương Trà thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một người tử vong. Nạn nhân là ông Nguyễn Công L. (SN 1982, trú tại TDP Phụ Ô 1, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào chiều 26/5, khi đang đi chăn vịt thì ông L. không may bị sét đánh. Thời điểm xảy ra sự việc trên địa bàn có mưa kèm dông sét. Nạn nhân sau đó dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Hương Chữ tổ chức thăm hỏi, động viên. Đồng thời hỗ trợ kinh phí, cắt cử người đến giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ.

Được biết, vào ngày 14/5, tại địa bàn huyện Quảng Điền cũng xảy ra một vụ sét đánh khiến một người dân đang đi làm đồng tử vong. Nạn nhân là anh Phan Lương Nh. (SN 1998, trú tại thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền).

Theo dự báo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những ngày tới, tại các huyện, thị xã và thành phố Huế, vào buổi chiều và chiều tối thường hay xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để đề phòng dông sét, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh sét đánh cho người dân qua hệ thống loa truyền thống ở cơ sở.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/mot-nguoi-dan-bi-set-danh-tu-vong-khi-di-chan-vit-2022052716462527.htm