Một số phần của cầu cạn Morandi bị sập không được bảo trì trong suốt 25 năm

Gốc
Ngày 14/8, công tố viên hàng đầu của thành phố Genoa, miền Tây Bắc Italy, Francesco Cozzi cho biết báo cáo kỹ thuật cho thấy một số phần của cầu cạn Morandi bị sập cách đây đúng 1 năm đã không được bảo trì trong suốt 25 năm.

Hiện trường vụ sập cầu cạn Morandi tại Genoa, Italy ngày 15/8/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo, công tố viên Francesco Cozzi nói: "Cuộc điều tra sẽ xác định liệu việc không được bảo trì có phải là nguyên nhân gây ra vụ sập cầu Morandi hay không". Sau tuyên bố của ông Cozzi, cổ phiếu của Tập đoàn xây dựng Atlantia - nhà thầu vận hành chiếc cầu bị sập - đã giảm 4%.

Trước đó, cùng ngày, Italy đã tổ chức lễ tưởng niệm 1 năm xảy ra vụ sập cầu cạn Morandi trên đường cao tốc A10 tại thành phố Genoa của nước này khiến 43 người thiệt mạng.

Ngày 14/8/2018, một phần của cây cầu Morandi, dài 1,2 km, nằm trên tuyến đường cao tốc A10 nối thành phố cảng Genoa với miền Nam nước Pháp đã bị sập do mưa lớn dài ngày, khiến nhiều ô tô rơi xuống đất từ độ cao 50 m.

Hiện nguyên nhân của vụ sập cầu vẫn đang được điều tra, song đảng Phong trào 5 Sao (M5S) cầm quyền cáo buộc Tập đoàn xây dựng Atlantia thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, song lại đầu tư quá ít vào công tác bảo trì. Tuy nhiên, tập đoàn này đã bác bỏ cáo buộc trên.

Minh Châu (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/mot-so-phan-cua-cau-can-morandi-bi-sap-khong-duoc-bao-tri-trong-suot-25-nam-20190814223 820999.htm