Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo khắc phục lũ lụt ở Quảng Trị

Ngày 22/10, đoàn công tác của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm gia đình ngập lụt ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng các đồng chí trong Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Báo cáo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đợt mưa lũ từ ngày 6 - 14/10 toàn tỉnh đã có 82/125 xã, phường, thị trấn bị ngập lụt, chia cắt với 42.734 hộ/130.701 người bị ảnh hưởng. Tiếp đó, đợt mưa lũ từ ngày 16 - 20/10 khiến 61.393 hộ/193.972 người ở 98/125 xã, phường, thị trấn bị ngập lụt. Đến ngày 21/10, mưa lũ làm 50 người chết, 4 người chưa tìm thấy, 25 người bị thương; có 175 nhà dân bị hư hỏng nặng, 347 ha lúa bị ngập, bồi lấp, 2.540 ha hoa màu bị ngập úng, hư hỏng, 1.388 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi… Ngoài ra, rất nhiều công trình nước sinh hoạt nông thôn, thủy lợi, đê điều, giao thông, xây dựng, trường học, y tế bị sạt lở, ngập nước hoặc mưa lũ cuốn trôi chưa thể thống kê hết. Ước tính giá trị thiệt hại của các đợt mưa lũ vừa qua khoảng 2.000 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho giáo viên Trường mầm non Hải Thành, xã Hải Định, huyện Hải Lăng.

Để giúp địa phương vượt qua khó khăn và ứng phó tốt với thiên tai trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị kiến nghị Chính phủ hỗ trợ lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; lương thực cứu trợ Nhân dân vùng ngập lụt; hóa chất tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh; giống cây trồng, vật nuôi và kinh phí khắc phục khẩn cấp các công trình hạ tầng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao và biểu dương sự vào cuộc tích cực, chủ động của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các bộ, ngành trung ương trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ. Chia sẻ với những thiệt hại rất lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Quảng Trị, nhất là sự cố sạt lở đất làm 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh. Để góp phần giúp tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai, Chính phủ đã quyết định hỗ trợ trước mắt cho tỉnh 100 tỉ đồng và 1.000 tấn gạo.

Bên cạnh đó, trước những thiệt hại rất lớn của 2 huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cấp cho mỗi huyện 20 tỉ đồng để giải quyết khó khăn trước mắt. Đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương khẩn trương cứu trợ cho người dân vùng lũ đúng đối tượng, đúng quy định, không để người dân thiếu ăn, thiếu nước uống, khẩn trương đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhất là giáo dục, y tế, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh. Đồng thời theo dõi sát tình hình để chủ động ứng phó tốt với các đợt mưa bão khác trong năm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã trao kinh phí hỗ trợ cho lực lượng vũ trang đang thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn và giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Đakrông và Hướng Hóa; 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Đakrông và Hướng Hóa cùng nhiều tiền mặt và thực phẩm, vật dụng thiết yếu cho người dân các địa phương ngập lụt.

Trong chương trình làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm xã Hải Định, huyện Hải Lăng, là địa phương chịu nhiều thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua và hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên Trường Mầm non Hải Thành ở xã này.

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/pho-thu-tuong-thuong-truc-chinh-phu-truong-hoa-binh-chi-dao-khac-phuc-lu-lut-o-quang-tri-147618.html