Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sắp diễn ra Hội nghị cấp cao Kinh tế Đức tại Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Tạp chí Mekong Asean
Gốc

Sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, Hội nghị cấp cao Kinh tế Đức (APK) tại châu Á - Thái Bình Dương 2022 sẽ được tổ chức tại Singapore, từ ngày 13 -14/11, nhằm củng cố các mối quan hệ kinh tế trong khu vực.

Hội nghị cấp cao Kinh tế Đức tại Châu Á - Thái Bình Dương 2022 sẽ diễn ra trực tiếp tại Singapore.

Hội nghị cấp cao Kinh tế Đức tại Châu Á - Thái Bình Dương 2022 sẽ diễn ra trực tiếp tại Singapore.

Hội nghị APK được tổ chức nhằm hướng đến một nền tảng để làm sâu sắc hơn cuộc đối thoại về những phát triển kinh tế hiện nay ở châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1986, APK đã phát triển thành hội nghị kinh doanh hàng đầu và là sự kiện kết nối lớn nhất cho Đức và Châu Á kinh doanh trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

APK 2022 được đồng tổ chức bởi Ủy ban Châu Á - Thái Bình Dương của giới Kinh tế Đức (APA), Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức (BMWK) và Phòng Thương mại Đức (AHK) tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong, Bộ trưởng Singapore phụ trách quan hệ thương mại S Iswaran và các bộ trưởng khác của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra còn có hơn 700 đại biểu tham gia với nhiều cấp cao giám đốc điều hành doanh nghiệp đến từ Đức và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Với những diễn giả có ảnh hưởng cấp cao từ kinh doanh và chính trị, mục tiêu của hội nghị là khơi dậy các cuộc tranh luận sôi nổi về các chủ đề kinh tế cấp bách nhất trong thời gian tới.

Sau hai năm tích lũy kinh nghiệm trong phòng chống đại dịch, hai chủ tọa hội nghị là Chủ tịch Ủy ban Châu Á – Thái Bình Dương (APA) Roland Busch và Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức Robert Habeck đã quyết định tiếp tục tổ chức APK theo hình thức trực tiếp trong khu vực trong năm nay.

Để giảm thiểu tối đa rủi ro trong hoàn cảnh hiện tại, Singapore đã được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị. Quốc gia Đông Nam Á này được đánh giá đủ điều kiện đáp ứng các yếu tố như có sự hiện diện mạnh mẽ của các công ty Đức trong khu vực, có vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng phát triển, thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cần thiết và quy định nhập cảnh hiện hành phù hợp.

Trong bản Hướng dẫn về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Chính phủ Đức đã công nhận Hội nghị cấp cao Kinh tế Đức (APK) tại châu Á - Thái Bình Dương là sự kiện tối quan trọng của mạng lưới doanh nghiệp Đức trong khu vực và tuyên bố nâng tầm ảnh hưởng về mặt chính trị của sự kiện này trong bản hiệp định liên minh.

Phương Thảo