Từ 1/3/2016, Cước taxi của Thành Công sẽ có mức giảm khoảng 500 VND/km và sẽ được áp dụng theo khung giá chi tiết.

Như đã đưa tin, từ đầu năm đến nay xăng dầu đã giảm giá 4 lần liên tiếp kéo RON 92 từ 16.030 đồng về mức 13.752 đồng một lít. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, xăng giảm tổng cộng 2.278 đồng một lít - mức giảm ấn tượng trong kỳ đầu năm. Điều này đã buộc các doanh nghiệp vận tải, hãng taxi rục rịch lên kế hoạch giảm giá cước vận tải.

Thanh Cong taxi bat dau giam gia cuoc van tai - Anh 1

Từ 1/3, cước taxi của Thành Công sẽ có mức giảm khoảng 500 VND/km.

Nhằm tăng cường quản lý giá cước, Bộ Tài chính cũng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải rà soát lại giá nhiên liệu hiện nay so với giá nhiên liệu tính trong phương án giá cước đã kê khai liền kề trước để xây dựng phương án giá, kê khai lại giá cước vận tải phù hợp với biến động giảm giá nhiên liệu.

Theo cam kết của nhiều hãng taxi thì bắt đầu từ ngày 1/3/2016 sẽ bắt đầu giảm giá cước. Trao đổi với PV, đại diện của Thành Công Taxi cho biết: " Căn cứ tình hình thị trường xăng dầu trong nhiều tháng trở lại đây trên Thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, kể từ ngày hôm nay (1/3/2016), Thành Công Taxi sẽ chính thức triển khai việc điều chỉnh giảm giá cước đối với dịch vụ taxi.

"Ngay từ 6h sáng nay, rất nhiều lượt xe đã được triệu tập về Công ty để tiến hành điều chỉnh đồng hồ tính cước và thay đổi bảng giá trong/ngoài xe", đại diện Thành Công Taxi cho biết.

Cụ thể, cước taxi của Thành Công sẽ có mức giảm trung bình khoảng 500 VND/km và sẽ được áp dụng theo khung giá chi tiết như sau:

Thanh Cong taxi bat dau giam gia cuoc van tai - Anh 2

VĂN HUY