Thành phố Hồ Chí Minh không còn điểm phong tỏa do Covid-19

Gốc
Ngày 23-2, điểm phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 cuối cùng tại thành phố Hồ Chí Minh đã được dỡ bỏ. Tuy không còn là điểm nóng dịch bệnh, các cấp, các ngành của thành phố vẫn đề cao tinh thần cảnh giác, phòng, chống dịch hiệu quả để phát triển kinh tế.

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Ngày 23-2, sau khi kết quả xét nghiệm Covid-19 với 35 người dân tại tầng 15, lô F, chung cư Carillon (số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình) cho kết quả âm tính lần 3, khu vực này đã được dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế sau 15 ngày.

Khu vực này bị cách ly từ ngày 28 tháng Chạp năm Canh Tý. Đây vốn là nơi ở của nam nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines trong sân bay Tân Sơn Nhất, bị mắc Covid-19. Ba trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Dung, người dân tại tầng 15 của chung cư Carillon, phấn khởi nói: "Tinh thần chống dịch lên rất cao, mọi người đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tuân thủ các quy định phòng dịch”. Còn anh Nguyễn Nhân Hoàng, Tổ trưởng Tổ bảo vệ tại chung cư Carillon, chia sẻ: “Được dỡ bỏ cách ly, tất cả đều phấn khởi. Đây là một cái Tết vô cùng đáng nhớ với chúng tôi”.

Trong đợt dịch Covid-19 này, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc cao điểm, có tới 35 điểm, khu dân cư trong thành phố bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Sau gần 20 ngày quyết liệt phòng, chống dịch, thành phố đã không còn điểm nào bị phong tỏa.

Để giữ vững thành quả có ý nghĩa đặc biệt này, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tạo môi trường an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố tiếp tục quản lý chặt người về từ các vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế và chính quyền các địa phương; xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng, chú trọng nhóm người di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều người như tại các chợ đầu mối, quán ăn…; tổ chức các tổ giám sát cộng đồng để sớm phát hiện và khoanh vùng các trường hợp nghi ngờ, áp dụng các biện pháp phòng dịch hữu hiệu. Đặc biệt, ngành Y tế sẽ xét nghiệm toàn bộ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-1-2021 đến nay.

Ttính đến ngày 23-2, toàn thành phố Hồ Chí Minh có 1.357 người đang cách ly tập trung. Số cách ly tại nhà và nơi cư trú là 571 trường hợp. Thành phố hiện có 20 ca mắc Covid-19 đang được điều trị.

Thu Hoài

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/991908/thanh-pho-ho-chi-minh-khong-con-diem-phong-toa-do-covid-19