Sáng nay, 19-1, một nhánh cầu vượt ngã 6 Gò Vấp đã thông xe nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở nút giao này.

Thong xe mot nhanh cau vuot nga 6 Go Vap - Anh 1

Một nhánh cầu vượt ngã 6 Gò Vấp được thông xe hôm nay,19-1- Ảnh: Phạm Thanh

Nhánh cầu vượt được thông xe hôm nay đi theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm với chiều dài 240 mét, rộng 6 mét, trong đó phần cầu trên đường Nguyễn Oanh có chiều rộng 11,5 mét.

Nhánh còn lại hướng từ đường Phạm Ngũ Lão về Nguyễn Oanh dài 280 mét và rộng 6 mét sẽ được thi công sau khi hoàn thành giải tỏa mặt bằng phía đường Phạm Ngũ Lão. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 400 tỉ đồng.

Nút giao ngã 6 Gò Vấp là nơi giao nhau của các tuyến đường Quang Trung, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Trần Thị Nghị, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Nghi. Do giao cắt với nhiều tuyến đường nên nơi đây thường xảy ra ùn tắc giao thông.

Việc một nhánh cầu được đưa vào sử dụng trước Tết đã phần nào giải quyết tình trạng kẹt xe ở khu vực ngã 6 Gò Vấp, giúp người dân đi từ cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm thành phố được thuận lợi hơn.

Sáng cùng ngày, Sở GTVT TPHCM đã khởi công hầm chui An Sương. Dự án gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22 và một hầm cho xe lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 đến 9,5 mét gồm 2 làn xe.

Dự án có tổng mức đầu tư 514 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công.