Việc cấm xe ô tô tải lưu thông từ 6h – 22h trên đường Trường Sơn (Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) từ 10.9 sẽ được lùi lại đến tháng 10.2016 để có các phương án cụ thể.

TP Ho Chi Minh: Lui thoi diem cam oto theo gio tren duong vao san bay Tan Son Nhat - Anh 1

Việc cấm ô tô tải theo giờ trên đường Trường Sơn nhằm giảm kẹt xe cho tuyến đường này

Trước đó, Sở GTVT TP đã phân luồng lại một số tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để giảm ùn tắc.

Theo kế hoạch, từ ngày 10.9, đường Trường Sơn (đoạn từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn), sẽ cấm các loại xe ô tô tải lưu thông từ 6h – 22h theo hướng từ đường Huỳnh Lan Khanh đến nút giao Trường Sơn – Hồng Hà – Bạch Đằng.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất đã phản ứng vì phương tiện của họ không chở hàng vào ga hàng hóa được nếu cấm ô tô theo phương án trên.

Trước tình hình đó, ngày 8.9, Cảng vụ hàng không miền Nam đã làm việc với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp để nghe các kiến nghị và đề xuất giải pháp.

Theo đại diện Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất (TSC), nếu cấm xe tải đi qua đường Trường Sơn từ 6h – 22h hàng ngày thì mọi hoạt động của công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ công ty TSC trực tiếp bị ảnh hưởng mà còn kéo theo toàn bộ việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến các công ty, nhà máy sản xuất trong khu vực phía Nam bị ảnh hưởng.

Tương tự, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn cho rằng, việc cấm xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn từ 6h – 22h sẽ ảnh hưởng đến nghiêm trọng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như lưu thông trong nội địa thông qua Tân Sơn Nhất. Đối với hàng hóa vận chuyển trên các chuyến bay cất hạ cánh ngay trước, sau và trong thời điểm cấm ô tô tải lưu thông sẽ bị ách tắc hoàn toàn. Điều này cũng làm chậm trễ việc giao hàng, các chi phí vận chuyển tăng lên….

Sau khi lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp, Sở GTVT đã thống nhất lùi phương án cấm xe ô tô tải lưu thông từ 6h – 22h trên đường Trường Sơn từ 10.9 đến tháng 10.2016.

Phương án mới là sẽ cấm các xe tải lưu thông trên đường Trường Sơn vào các giờ cao điểm, sáng từ 10h - 12h, chiều từ 16h30 - 19h. Đồng thời, những xe nào lưu thông phục vụ hàng hóa ra vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cấp giấy phép để lưu thông suốt thời gian mà không bị hạn chế.