Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Khách Ấn Độ vẫn chọn đi du lịch Việt Nam

Thông tin này được ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết tại cuộc làm việc với Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh ngày 20.2.

Đại sứ Pranay Verma cũng chúc mừng Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt và cho biết, những ngày vừa qua, dù có nhiều khách quốc tế hủy tour đến Việt Nam, nhưng khách Ấn Độ vẫn chọn đi du lịch Việt Nam. Một trong những lý do khiến người Ấn Độ quan tâm và lựa chọn Việt Nam là bởi Đại sứ quán Ấn Độ vẫn thường xuyên cung cấp những thông tin cập nhật cho người dân nước mình về tình hình kiểm soát dịch tại Việt Nam và khẳng định Việt Nam vẫn là một điểm đến an toàn.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh vui mừng cho biết: Đến nay, Việt Nam vẫn kiểm soát rất tốt tình hình dịch. Toàn bộ 16/16 ca nhiễm virus ở Việt Nam đã được chữa trị thành công. Tuy vậy, ngành Du lịch Việt Nam luôn đặt sự an toàn của du khách du lịch và cộng đồng là yếu tố ưu tiên hàng đầu, đồng thời với việc tiếp tục thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng đã trao Thư ngỏ của ngành Du lịch tới Đại sứ Pranay Verma và đề nghị Đại sứ hỗ trợ cung cấp thông tin tới các cơ quan truyền thông báo chí, doanh nghiệp du lịch cùng người dân Ấn Độ về tình hình kiểm soát dịch hiệu quả và an toàn ở Việt Nam, để doanh nghiệp và người dân Ấn Độ yên tâm khi đi du lịch tới Việt Nam.

Trong cuộc làm việc, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cũng nhất trí đưa hợp tác du lịch trở thành một trọng tâm giữa hai bên và đặt mục tiêu đạt 500 nghìn lượt khách du lịch qua lại vào năm 2022.

Thời gian vừa qua, các hãng hàng không IndiGo của Ấn Độ và Vietjet Air của Việt Nam liên tục mở các đường bay trực tiếp kết nối Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với New Delhi, Mumbai và Kolkata là điều kiện rất thuận lợi thúc đẩy trao đổi khách giữa hai bên.

Thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không tham dự các hội chợ du lịch, các sự kiện xúc tiến du lịch ở hai nước; trao đổi đoàn, trao đổi thông tin cập nhật về thị trường cũng như kinh nghiệm phát triển du lịch của mỗi nước. Các doanh nghiệp hai bên cùng hợp tác, liên kết để thu hút và đưa khách du lịch tới mỗi nước. Cơ quan du lịch quốc gia hai bên xem xét ký kết các văn bản hợp tác du lịch, đồng thời tăng cường hợp tác trong các cơ chế song phương và đa phương trong ASEAN.

NGUYỄN ANH, ảnh: TRUYỀN PHƯƠNG

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/26766/khach-an-do-van-chon-di-du-lich-viet-nam